Scuba Diving

Scuba Diving

Scuba Diving ข้อแนะนำสำหรับการดำน้ำในมัลดีฟส์

– สำหรับท่านที่ต้องการดำน้ำแบบ Scuba ต้องมีบัตรดำน้ำและ Log Book ติดตัวไปด้วย ก่อนเดินทางควรหาเวลาว่างไปดำน้ำเล่น และบันทึกการดำน้ำใน Log book ภายใน 3-4 เดือน ก่อนไปดำน้ำในมัลดีฟส์เพื่อความคล่องตัวของทักษะการดำน้ำ เพราะทุกรีสอร์ทจะให้มี Test Dive เพื่อความปลอดภัยก่อน

– ระดับการดำน้ำในมัลดีฟส์ ท่านควรจบหลักสูตร Advance Open Water เพราะจุดดำน้ำส่วนใหญ่อยู่ในระดับ 8-30 เมตร หากท่านจบหลักสูตรพื้นฐาน Open Water ก็สามารถดำได้เช่นกัน แต่จะร้านดำน้ำมักจะปฎิเสธการลงดำในจุดที่ลึกกว่า 18 เมตร ตามหลักสูตรที่เรียนมา

– ทุกรีสอร์ทมีแพ็กเกจสำหรับดำน้ำทุกวันอยู่แล้ว ท่านสามารถซื้อแพ็กเกจโดยตรงได้จากทางรีสอร์ท จุดดำน้ำ Dive site ขึ้นอยู่กับเส้นทางของรีสอร์ทที่กำหนดไว้แต่ละวัน

– ราคา Fun dive โดยทั่วไป ประมาณ 50-100 USD. ต่อ 1 Dive ไม่รวมอุปกรณ์ ราคาตามระดับของที่พักด้วย ส่วนค่าเช่าอุปกรณ์ทั่วไปเต็มชุดประมาณ 30-40 USD. ต่อวัน รวมถึง Dive Computer ซึ่งบังคับให้ทุกคนใช้สำหรับการดำน้ำลึก

– ผู้ที่ต้องการเน้นการดำน้ำโดยเฉพาะ และมีเวลาน้อย ควรพักอยู่ในกลุ่ม Male’ Atoll เพราะ การเดินทางเข้ารีสอร์ทง่าย โดยเรือ Speed boat สามารเริ่มดำน้ำได้เลยในวันแรก ถ้าเป็นรีสอร์ทใน Atoll อื่นๆ ที่ไกลออกไป จะต้องเสียเวลาเดินทางขึ้น Seaplane หรือ Domestic flight หากเคยดำน้ำในกลุ่มนี้แล้ว อีกกลุ่มที่แนะนำคือกลุ่มที่พักใน Ari Atoll / โดยเฉพาะ ฺBaa Atoll ซึ่งมี Dive site ที่น่าสนใจเช่นกัน

– ผู้ที่ต้องการ เหมาเรือ Live aboard ควรติดต่อผู้ให้บริการเรือโดยตรง

/ สอบถามข้อมูลเจ้าหน้าที่ Maldivespackage คุณหนุ่ม PADI RESCUE DIVER Tel.0888575555

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *