การเดินทางโดย Seaplane

การเดินทางเข้าที่พัก โดย Seaplane

Seaplane เป็นพาหนะที่น่านั่งสัมผัสประสบการณ์ในการเที่ยวมัลดีฟส์ ชมวิวหมู่เกาะสวยๆ <<เลือกรีสอร์ทที่บินโดย Seaplane คลิกที่นี่>>

ข้อดี-วิวสวยสุดๆ เป็นส่วนประสบการณ์เดินทางที่ไม่น่าพลาดกันเลยทีเดียว สำหรับการเที่ยวมัลดีฟส์

ข้อเสีย-เสียงเครื่องยนต์ดังมาก(มีที่อุดหูแจก) ร้อนอบอ้าวตอนจอด มีกลิ่นไอน้ำมัน เพราะเครื่องไม่ได้มีระบบปรับอากาศภายใน ใช้พัดลมและอากาศจากภายนอกเครื่อง ข้อมูลจากลูกค้าที่เดินทางไปมัลดีฟส์บ่อยๆทุกปี มักหันมาเลือกรีสอร์ทสวยๆที่เดินทางโดย speedboat ไม่เกิน 20-30นาที กันมากกว่า โดยเฉพาะสุภาพสตรี

เครื่องจะบินเฉพาะช่วงกลางวัน เคาน์เตอร์ปิดเช็คอินประมาณ 15.00 น. ใครบินเข้ามัลดีฟส์ช้ากว่านั้น ต้องนอนรอเครื่องวันรุ่งขึ้น

ระบบเหมือน”คิวรถตู้ รถสองแถว”บ้านเรา ทางเดียวกัน ไปด้วยกัน เที่ยวบินเดียวกันอาจไปลงหลายรีสอร์ท ไม่ระบุหมายเลขที่นั่ง ขึ้นก่อนเลือกที่นั่งก่อน จะไม่มีารระบุเวลาที่แน่นอนก่อนการจอง สายการบินจะจัดตามเวลาเที่ยวบิน เข้า-ออก มัลดีฟส์ให้เราเอง ส่วนใหญ่จะได้บินหลังจากเช็คอินกระเป๋าประมาณ 1 ชม.

การดีเลย์ หรือเลื่อนเวลาบินเป็นปกติมากๆ ถ้ามีการดีเลย์ก็จะดีเลย์ต่อๆกันไป ส่วนใหญ่มักจะเกิดจากอากาศไม่ดีในเส้นทางการบิน ฉะนั้นเปิดใจให้กว้างสำหรับการเดินทาง

บ.จองรวมราคาแพ็คเกจห้องพักให้ลูกค้าทุกท่าน เจ้าหน้าที่รีสอร์ทที่รอรับจะพาเดินไปเช็คอิน

เคาน์เตอร์เช็คอินอยู่หน้าอาคาร arrival hall หลังเช็คอินกระเป๋าสัมภาระเสร็จจะต้องนั่งรถ Shuttle บริการฟรี ประมาณ ไม่ถึง 10 นาที ข้ามรันเวย์ไปยัง Seaplane terminal เพื่อรอขึ้นเครื่องเข้ารีสอร์ท ต้องลงตาม Terminal และดูตารางเวลาเที่ยวบิน ตามหมายเลขเที่ยวบินที่ระบุใน Boarding Pass

ส่วนท่านที่จองรีสอร์ท 5 ดาวหรูๆ จะมีรถรับ-ส่งแบบส่วนตัว เพื่อไปนั่งรอใน Lounge ของรีสอร์ท จะมีเจ้าหน้าที่คอยมาเรียกเราขึ้นเครื่อง

พอไปถึงปลายทางแล้วบางรีสอร์ทมีที่จอด Seaplane ที่ท่าเรือของรีสอร์ทเลย บางรีสอร์ททำโป๊ะชั่วคราวให้ลงจอดหน้ารีสอร์ทแล้วนั่งเรือเข้ามาอีกต่อนึง

น้ำหนักกระเป๋าใหญ่ที่เช็คอินลงท้องเครื่องจำกัด 20 ก.ก. ต่อท่าน ขนาดกระเป๋าเดินทางใช้กระเป๋าใหญ่ได้ตามปกติเหมือนสายการบินทั่วไป ส่วนกระเป๋าถือจำกัดไม่เกิน 5 ก.ก. ถ้าน้ำหนักเกิน สายการบินจะเก็บค่าน้ำหนักที่จุดเช็คอินเลย

ขากลับ รีสอร์ทจะแจ้งเวลาบินกลับ ช่วงคืนก่อนเช็คเอาท์กลับ โดยส่งเป็นจดหมายแจ้งให้ที่ห้องพักลูกค้า เวลาจะสัมพันธ์ ให้ไปทันเที่ยวบินที่ออกจากมัลดีฟส์ ท่านที่กลับที่บินที่ดึกมากๆ ยังไงก็ต้องออกมาจากรีสอร์ทช่วงบ่ายตามข้อจำกัดของเครื่องบิน

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *